Kính chào quý khách !

Trái bơ giảm cân, trai bo giam beo

Ngày đăng:
Một chất béo tìm thấy trong dầu ô liu, các loại hạt và quả bơ chính là “vũ khí” giúp giảm cân một cách tự nhiên.
 
qua-bo-giam-beo-2.jpg

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng loại chất béo “chống ăn nhanh” có tên là axit oleic sẽ kích thích phản ứng của cơ thể mà có tác dụng ngăn chặn tạm thời cơn đói cồn cào đang “thiêu đốt” tâm trí bạn. Lúc này tiểu khu não sẽ được “báo” là đã no và phát ra tín hiệu: “Tôi đã chán ngấy chuyện ăn uống rồi”.
 

Phát hiện này còn cho thấy axit béo này còn điều chỉnh lượng thức ăn nạp vào và kéo dài cảm giác no giữa 2 bữa ăn, 2 tiêu chí rất cần cho các loại thuốc chống béo phì.
 

Thử nghiệm cho thấy axit oleic được chuyển hóa thành hormon béo lipit (OEA – Oleoylethanolamide) trong ruột non. Chính hormon OEA này đã truyền thông điệp “kìm hãm” cơn đói lên não đồng thời làm tăng cảm giác no.
 

 

Điều này cũng giải thích tại sao chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải lại rất giàu các chất béo chưa bão hòa được tìm thấy trong dầu ô liu, các loại hạt và các thực phẩm khác như trái bơ cũng rất được ưa chuộng.
 

Các nhà nghiên cứu tin tưởng rằng đây sẽ là bước nhận diện giúp cung cấp các thành phần tự nhiên để sản xuất hormon thuoc giam can

Tags:
Các tin liên quan
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Chưa có ý kiến nào cho bài viết này
Tiêu đề:  
Họ và tên:  
Email:    
Bình chọn:
Ý kiến:
Mã xác nhận:
 Security code
(*) Ý kiến của quý khách sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi xuất hiện trên đây !
Lên trên