Nên dùng kem chống nắng spf bao nhiêu?

SPF trong kem chống nắng là gì? Chỉ số SPF cho biết thời gian bạn được kem chống nắng bảo vệ làn da không bị cháy nắng, tùy thuộc...
Nên dùng kem chống nắng spf bao nhiêu?

SPF trong kem chống nắng là gì?

Chỉ số SPF cho biết thời gian bạn được kem chống nắng bảo vệ làn da không bị cháy nắng, tùy thuộc vào loại da của bạn. Sau đây là cách đọc hiểu chỉ số SPF:

1. Lấy thời gian thông thường bạn thấy da bạn xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên như đỏ lên khi đi ra ngoài nắng mà da bạn không có che đậy gì. (ví dụ: 3 phút)

2. Lấy con số đó nhân với chỉ số SPF để tìm ra thời gian kem chống nắng sẽ bảo vệ được cho làn da bạn. (ví dụ: SPF 30 x 3 phút = 90 phút được bảo vệ; SPF 50 x 3 phút = 150 được bảo vệ).

Theo bạn nên dùng kem chống nắng spf bao nhiêu là đủ?

Khi nhìn vào chỉ số chống nắng SPF, có thể bạn sẽ thắc mắc bạn nên dùng loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF bao nhiêu. Đây là một câu hỏi hóc búa làm dấy lên nhiều cuộc tranh luận trong cộng đồng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Nên dùng kem chống nắng spf bao nhiêu?

Nhiều người tin rằng da bạn càng sáng thì bạn nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn để bảo vệ làn da mình khỏi tia UV và tổn thương từ ánh nắng mặt trời. Nhưng nếu bạn dùng kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì bạn sẽ càng dễ tiếp xúc với chất oxybenzone gây hại – một chất hóa học trong hầu hết các loại kem chống nắng.

Các nhà nghiên cứu sức khỏe cho biết kem chống nắng có chỉ số SPF trên 50 mà không giúp bảo vệ làn da khỏi tia UV nhiều hơn và nhìn chung lại còn đắt tiền hơn. Theo một cuộc nghiên cứu được CNN tiến hành, bạn nên dùng một loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 tới 50.

Kem chống nắng chịu nước được trong 2 tiếng, thậm chí là 4 tiếng có ý nghĩa gì?

Nên dùng kem chống nắng spf bao nhiêu?

Đó là một sự hiểu lầm thường thấy vì khả năng chịu nước là thời gian được tính toán trước khi được thoa kem lên da lại. Điều này không hề đúng đối với hầu hết chúng ta, nhất là những người sở hữu làn da cực kỳ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Nếu thông thường da bạn đi ra ngoài nắng bị cháy nắng trong 2 phút thì kem chống nắng có chỉ số SPF 30 có khả năng chịu nước trong 4 giờ sẽ chỉ bảo vệ làn da bạn trong 30 x 2 = 60 phút thôi. Vì vậy nên bạn cần phải thoa lại kem lên da 4 lần trong 4 giờ! Khả năng chịu nước đơn giản chỉ là một cách tính tác dụng của kem khi bạn ngâm mình trong nước.

Nên dùng kem chống nắng spf bao nhiêu?

Kem chống nắng SPF 50+ có ngăn được nhiều tia cực tím hơn chỉ số SPF 30?

Nhắc tới yếu tố bảo vệ làn da khỏi tia UV thì chỉ có một khác biệt nhỏ giữa kem chống nắng SPF 30 và SPF 50+.

  • Kem chống nắng SPF 30: bảo vệ làn da bạn khỏi xấp xỉ 97% bức xạ tia UV
  • Kem chống nắng SPF 50+: bảo vệ làn da bạn khỏi 98% bức xạ tia UV

Liều lượng kem chống nắng như thế nào là phù hợp?

kem-chong-nang-spf-bao-nhieu-thi-tot-2

Để đạt được mức độ bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời hiệu quả như những gì được quảng cáo trên sản phẩm, bạn cần thoa kem ít nhất 1 muỗng cà phê cho mỗi cánh tay và chân, mặt và cổ, mặt trước và mặt sau thân thể. Tuy nhiên, kể cả có thoa kem chống nắng có spf cao thì điều quan trọng là bạn nên tự giác và thường xuyên thoa kem chống nắng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tuân theo các hướng dẫn bảo vệ làn da an toàn khỏi ánh nắng mặt trời như tìm bóng râm, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào những khung giờ tia UV mạnh tới đỉnh điểm và mặc quần áo bảo hộ che nắng như T-shirt, nón và kính mát. Có như vậy da của bạn mới được bảo vệ an toàn dưới ánh nắng.

Nguồn: Khoahoclamdep

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Chăm sóc daLàm đẹp
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan