10 dấu hiệu chắc chắn bà bầu mang thai đôi

10 dấu hiệu mang thai đôi dưới đây sẽ giúp cho bà bầu chăm sóc tốt hơn cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Dưới đây là...
97

10 dấu hiệu mang thai đôi dưới đây sẽ giúp cho bà bầu chăm sóc tốt hơn cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ.

Dưới đây là 10 dấu hiệu chắc chắn bạn đang mang thai đôi.

Buồn nôn cả ngày

Buồn nôn là một trong những triệu chứng có thai mà các bà mẹ thường gặp phải. Nhưng nếu mang thai sinh đôi thì việc buồn nôn sẽ diễn ra nhiều hơn. Vi khi mang thai hai em bé làm cho hàm lượng hooc-môn sinh dục trong cơ thể bạn tăng cao. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể cảm thấy buồn nôn buổi sáng hoặc cả ngày.

Dựa theo nồng độ HcG

Thông thường, những phụ nữ mang song thai có thể có nồng độ HcG cao hơn so với bình thường. HcG là một nội tiết tố được phát hiện trong máu hoặc nước tiểu của phụ nữ sau khi thụ thai được 10 ngày và nồng độ này gia tăng với tốc độ rất nhanh trong suốt 10 tuần sau đó. Bạn có thể nhận biết được nồng độ HcG thông qua xét nghiệm.

96

Tăng cân nhanh và nhiều hơn so với mang thai bình thường

Bà bầu mang thai đôi, cân nặng thường tăng nhanh và nhiều hơn  so với các thai phụ bình thường. Chính vì thế, khi thấy cơ thể có dấu hiệu tăng cân nhanh và nặng thì chắc chắn bạn đã mang thai đôi.

Tình trạng mệt mỏi kéo dài

Trong 3 tháng đầu, những bà bầu mang thai đôi thường có triệu chứng như: mệt mỏi, buồn nôn, kiệt sức. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp khiến các mẹ cảm thấy mệt mỏi như: căng thẳng trong công việc, ăn uống không đủ chất, thức khuya.

95

Kiểm tra nồng độ AFP trong máu

Khi mang thai từ 6 tháng trở lên, các mẹ có thể xét nghiệm để kiểm tra nồng độ AFP trong máu. Đây là xét nghiệm giúp nhận biết các nguy cơ gia tăng của một số dị tật bẩm sinh và cũng có thể cho biết liệu thai phụ có mang song thai hay không.

Siêu âm

Siêu âm là một trong những cách biết chắn chắn ban có mang thai sinh đôi hay không. Qua hình ảnh siêu âm các mẹ sẽ dễ dàng nhận ra hai túi ối nằm cạnh nhau. Nếu bạn không nhận ra điều này thì bác sĩ khám thai trực tiếp cho bạn cũng thông báo về tình hình thai kỳ của bạn.

94

Dựa vào nhịp tim thai

Khi mang thai được khoảng 3 tháng, các mẹ có thể đến bệnh viện để kiểm tra nhịp tim của bé. Việc này giúp các mẹ phát hiện ra nhiều hơn một nhịp tim là do sự nhầm lẫn một âm thanh nào đó trong bụng mẹ.

Thai nhi có dấu hiệu chuyển động sớm

Những phụ nữ mang thai đôi, thai nhi thường chuyển động sớm và nhiều hơn khi mang thai bình thường. Đây cũng là một dấu hiệu để bạn nhận biết liệu có phải mình đang mang thai nhiều hơn một em bé.

93

Vòng bụng lớn hơn so với tuổi thai

Vòng bụng lớn hơn bình thường có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó mang thai đôi cũng là một trường hợp được tính đến.

Dựa vào linh cảm và gen di truyền

Có một số bà mẹ co thể cảm nhận được  bản thân đang mang song thai. Ngoài ra, nếu như trong gia đình bạn có tiền sử sinh đôi thì khả năng sinh đôi cũng sẽ cao hơn những người khác.

Việc mang thai đôi, đòi hỏi các bà mẹ phải ăn uống nhiều hơn những người mang thai đơn và kiểm tra sức khỏe thai kỳ thường xuyên để đảm bảo mẹ và bé luôn khoẻ mạnh.

Nga Hà

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Bầu - Sinh nởLàm mẹ
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan