3 bước để tăng cân hiệu quả

Cập nhật: 15:20 | 21/03/2014

Làm sao để tăng cân hiệu quả? Đây là câu hỏi của hầu hết những người đang muốn tăng cân. Tăng cân không khó như mọi người vẫn nghĩ. Nếu biết lựa chọn những phương pháp hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu được thân hình lý tưởng và khỏe mạnh. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Làm sao để tăng cân hiệu quả? Đây là câu hỏi của hầu hết những người đang muốn tăng cân. Tăng cân không khó như mọi người vẫn nghĩ. Nếu biết lựa chọn những phương pháp hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu được thân hình lý tưởng và khỏe mạnh. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Kế hoạch rõ ràng
Làm bất cứ việc gì nếu bạn có kế hoạch rõ ràng thì chiến lược của bạn sẽ dễ dàng thành công hơn. Tăng cân cũng vậy, nếu bạn lên thời gian biểu cho những công việc cần làm để tăng cân thì bạn sẽ thực hiện nó khoa học và hợp lý hơn. Bạn không cần cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần ghi chú ra một cuốn nhật ký tăng cân của mình. Hôm nay, bao gồm những công việc gì,  thời gian như thế nào, bạn có đủ thời gian và sức khỏe để thực hiện chúng không? chỉ cần như vậy cũng đủ giúp bạn đi đến đích nhanh hơn. Đề ra kế hoạch tăng cân giống như một sợi dây gắng kết giúp bạn thực hiện nó xuyên suốt trong cả quá trình.

 
tang-can.jpg

Chế độ dinh dưỡng cân bằng
Khi tăng cân bạn không cần thay đổi nhiều chế độ ăn uống hằng ngày của mình, chỉ cần có chút thay đổi để tăng lượng calo cho cơ thể. Bạn không nên quá hấp tấp muốn giảm cân mà nạp vào cơ thể nhiều muối, đường và một số chất phụ gia không tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ cần đảm bảo các yếu tố sau:
- Có một bữa sáng “hoành tráng”, đầy đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới năng động.
- Bữa trưa hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường các thực phẩm giàu protein, chất béo có lợi....

 
3-buoc-tang-can.jpg

- Bữa tối cũng phải đầy đủ nhưng nên lưu ý chọn những thực phẩm dễ tiêu để bạn có một giấc ngủ ngon hơn, cũng như là tuyệt đối không được để bụng đói đi ngủ.
- Cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày của cơ thể, không thay thế nước lọc bằng nước trái cây hoặc sữa.
- Nên có các bữa ăn nhỏ, nhẹ, xen kẻ các bữa ăn chính.
- Những thực phẩm cho người tăng cân, bạn có thể tham khảo cho thực đơn mỗi ngày của mình: trứng, gà tây, thịt gà, phô mai, sữa, thực phẩm làm từ yến mạch, lạc, mật ong, các loại hạt...

Quyết tâm luyện tập
Lựa chọn nhiều hình thức luyện tập hay luyện tập trong thời gian dài cũng không quan trọng bằng việc ý chí luyện tập của bạn. Vì bạn đang muốn tăng cân nên mỗi ngày bạn chỉ cần tuân thủ theo chế độ ăn uống như trên và kèm theo một chế độ luyện tập nhẹ nhàng nhưng phải thường xuyên, đều đặn. Bạn không cần phải tham gia một phòng tập thể dục, nhưng bạn có thể luyện tập những động tác có thể tự tập ở nhà như: nâng tạ, yoga, đi bộ, chạy bộ...Luyện tập điều độ như vậy sẽ giúp bạn tăng cân một cách bền vững và tốt cho sức khỏe.

Chúc bạn tăng cân thành công và luôn khỏe mạnh!

 
Đinh Hương - Giamcan24h.com
Tin khác