4 sai lầm thường gặp khi tập gym để giảm cân

Gym là môn thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai mà còn giúp giảm cân và giữ thân hình chuẩn. Tuy...
70

Gym là môn thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai mà còn giúp giảm cân và giữ thân hình chuẩn. Tuy nhiên, nếu tập gym sai cách thì sẽ không có hiệu quả, thậm chí còn gây hại cho cơ thể.

Dưới đây là 4 sai lầm thường thường gặp khi tập gym giảm cân mà bạn thường hay mắc phải.

Tập mãi một bài tập

  75

Có nhiều người thường cho rằng chỉ cần tập nhiều một động tác thì sẽ giúp giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, mỗi một bài tập đều có công dụng tác động đến từng phần cơ thể cũng khác nhau. Nếu tập một động tác quá nhiều sẽ khiến bạn bị mất cân đối cơ thể. Đồng thời, tập mãi một bài tập, khi cơ thể bắt đầu quen thì lúc này bài tập này không còn tác dụng giảm cân hiệu quả nữa. Vì vậy, hãy thay đổi hoặc đổi mới những bài tập gym sẽ giúp bạn giảm cân nhanh và có được một cơ thể cân đối khỏe mạnh.

Nói chuyện khi đang tập gym

71

Tập cùng bạn bè và người thân sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn, nhưng nếu trong suốt buổi tập, bạn nói chuyện quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến buổi tập. Bạn sẽ mất tập trung, tập luyện không hiệu quả hoặc đôi khi gây ra những sai sót dẫn đến tai nạn trong buổi tập. Vì vậy, khi tập gym giảm cân, không nên nói chuyện quá nhiều mà nên chú ý vào các động tác để tập theo đúng kỹ thuật.

Tập sai bài tập giảm cân

76

Việc tâp gym sai cách , tập liên tục cũng không thể giảm cân thành công mà còn gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất bạn cần sự hướng dẫn của huấn luyện viên trong những ngày tập đầu tiên để có định hướng đúng và tiết kiệm thời gian.

Tập gym quá ít

72

Việc tập luyện quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tập gym quá ít thì bạn cũng khó có thể giảm cân thành công. Hoặc bạn quá phụ thuộc vào những con số trên máy tập gym và nghĩ rằng mình đã đốt nhiều calo, ngưng tập hoặc tập ít đi thì có lẽ rất lâu bạn cũng không thể thành công với kế hoạch giảm cân này. Bạn nên tập theo hướng dẫn của huấn luyện viên và cần tăng cường thời gian tập để có thể giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tập luyện vừa sức, không nên tập luyện quá sức.

Xuân Thùy

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Giảm cân
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan