5 loại thảo dược giúp phòng bệnh ung thư hiệu quả

Để phòng tránh căn bệnh ung thư, bạn nên chú ý nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể bằng cách bổ sung 5 loại thảo dược dưới đây...
73

Để phòng tránh căn bệnh ung thư, bạn nên chú ý nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể bằng cách bổ sung 5 loại thảo dược dưới đây vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, bạn cũng có thể phòng tránh được căn bệnh này bằng cách nên chú ý đến lối sinh hoạt của mình. Nên luyện tập thể dục thường xuyên để giữ cho mình một trọng lượng vừa đủ. Đặc biệt, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày nên tăng cường ăn các loại thực phẩm lành mạnh, tránh hoặc hạn chế một số chất như rượu, đường, chất béo…

68

Dưới đây 5 loại thảo dược có tác dụng phòng chống ung thư rất hiệu quả mà bạn nên đưa vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

Nghệ

67

Nghệ cũng được coi là một loại thảo dược giúp phòng  chống bệnh ung thư rất hiệu quả. Vì trong nghệ có chứa hàm lượng lớn các chất chống vi khuẩn và chống viêm. Chính vì thế, nghệ được sử dụng nhiều trong bệnh viện để điều trị bệnh ung thư ruột kết bởi nó có tác dụng kích thích để thu nhỏ khối u và cắt giảm lượng máu cung cấp cho khối u.

Hương thảo

69

Hương thảo là loại cây có công dụng ngăn ngừa bệnh ung thư da và ung thư vú rất hiệu quả. Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng điều trị các bệnh như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa và đau đầu.

Húng tây

70

Trong húng tây có chứa một loại dầu có công dụng khử trùng, kháng khuẩn và chống oxy hóa, loại bỏ tế bào gốc hình thành các khối u. Chính vì vậy, húng tây được xem là một loại thảo dược giúp phòng chống bệnh ung thư hiệu quả. Húng tây được dùng nhiều trong việc điều trị viêm họng và các bệnh vùng miệng.

Bạc hà

71

Trong bạc hà có chứa chất phytochemical có công dụng chống lại ung thư và ngăn chặn nó lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung bạc hà vào trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Mùi tây

72

Trong rau mùi tây chứa apigenine  có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của hoạt chất anginogenesis. Hoạt chất anginogenesis là chất kích thích sự tạo thành tân mạch trong các khối u, cung cấp máu và chất dinh dưỡng cho các khối u phát triển. Chất apigenine trong rau mùi có tác dụng ngăn ngừa hoạt chất anginogenesis phát triển, nhờ đó cũng giúp hạn chế sự phát triển của các khối u dẫn đến ung thư.

Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh!

Nga Hà

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Sống khỏe
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan