7 loại thực phẩm có thể khiến bà bầu sinh non

Sinh non không những ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của em bé. Một trong những nguyên nhân khiến...
ba-bau-co-nen-an-sua-chua-172308678

Sinh non không những ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của em bé. Một trong những nguyên nhân khiến mẹ sinh non chính là do thói quen ăn uống hàng ngày.

Dưới đây là 7 loại thực phẩm có thể khiến bà bầu sinh non.

Nha đam

90

Theo một số nghiên cứu trên động vật đã cho thấy hiện tượng sinh non khi động vật ăn nha đam. Do đó, tốt nhất thai phụ nên tránh ăn nha đam khi đang ở cuối thai kỳ.

Sơn tra

91

Sơn tra là loại quả rất tốt cho sức khoẻ, có tác dụng lưu thông máu, tốt cho việc thu hẹp tử cung. Tuy nhiên, nếu bà bầu ăn nhiều loại quả này có thể bị sinh non. Đặc biệt, nếu mẹ từng sảy thai, tuyệt đối không được ăn quả sơn tra.

Các gia vị tính nóng

92

Các loại gia vị có tính nóng đều dễ khiến thai phụ mất nước, dạ dày khó bài tiết và gây ra động thai, nước ối dễ vỡ và sinh non. Chính vì thế, bà bầu nên hạn chế ăn các loại gia vị nóng như: như hồi, quế, hạt tiêu, ớt…

Mộc nhĩ

95

Nếu thai vị của bà bầu không ổn định, tuyệt đối không ăn mộc nhĩ để tránh sinh non và ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Vì mộc nhỉ có tác dụng tuần hoàn và chống đông máu, cho nên bà bầu không nên ăn mộc nhĩ.

Rau sam

96

Rau ram tác dụng kích thích hưng phấn đồng thời giúp thu hẹp cổ tử cung nên nếu thai phụ ăn vào sẽ dễ sinh non.

Đu đủ

97

Đu đủ có chứa nhiều vitamin rất bổ dưỡng, nhưng hàm lượng estrogen có trong loại quả này sẽ khiến các hoocmon trong cơ thể thai phụ mất cân bằng. Đặc biệt, nếu mẹ ăn đu đủ xanh, tỉ lệ sinh non rất cao.

Hạnh nhân

98

Tuyệt đối không ăn hạnh nhân bởi loại quả này chua, nóng dễ khiến mẹ sinh non hoăc sảy thai.

Thu Nguyễn

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Bầu - Sinh nở
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan