• Khuyến mãi sản phẩm
  • Khuyến mãi sản phẩm
  • Khuyến mãi sản phẩm
  • Thay doi de tot hon
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
Hotline: 0936.500.900
Tính chỉ số BMI cơ thể
Tuổi của bạn:  
Chiều cao: (Centimet)  
Cân nặng: (Kilogam)  
  Nam   Nữ
Bạn muốn xem mình có vừa hay béo không? hãy nhanh nhập và tính BMI cho bạn đi !
Cảm nang làm đẹp

Ảnh minh họa

"Bụng bia" và nguy cơ sức khỏe ở nam giới
Trong những năm gần đây, số lượng người béo bụng ngày càng tăng qua các năm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục giữa vợ chồng mà còn gây ra những hậu quả sức khỏe đáng tiếc. Trong đó nam giới béo bụng phải đối mặt với một loạt những nguy cơ…

Giảm cân cho nam - Giam can nam gioi
 

beo-bung-o-nam-gioi.jpeg


Trong những năm gần đây, số lượng người béo bụng ngày càng tăng qua các năm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục giữa vợ chồng mà còn gây ra những hậu quả sức khỏe đáng tiếc. Phụ nữ lo sợ mỡ bụng ảnh hưởng đến vóc dáng, vẻ đẹp. Trong khi đó nam giới béo bụng cũng rất lo lắng khi phải đối mặt với một loạt những nguy cơ…

1. Vòng eo càng lớn nguy cơ bị cao huyết áp càng cao

Ở độ tuổi 20 – 30, những nam giới bị béo bụng thì tỷ lệ mắc cao huyết áp cao hơn so với những người bình thường cùng độ tuổi. Lên đến lứa tuổi 40 -50 nguy cơ cao huyết áp ở nhóm này còn tăng lên đến 50% so với những người cùng độ tuổi có vòng bụng bình thường.

2. Nhiều khả năng tăng lipid máu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người béo bụng có nguy cơ tăng cholesterol tăng triglyceride trong máu cao gấp nhiều lần so với người bình thường. Đặc biệt nguy hiểm hơn là mật độ lipoprotein không cao hoặc thấp đồng đều mà lại biến đổi bất thường rất khó kiểm soát.
 

beo-bung-o-đan-ong-giamcan24h-(1).jpg

3. Khả năng xơ vữa động mạch động mạch não
Các mạch máu của não cứng, dễ dàng bị vỡ dưới tác động của áp lực máu cao, gây ra xuất huyết não rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng. Thống kê cho thấy nam giới béo bụng có tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết não cao gấp 3.6 lần so với bình thường. Nghiên cứu nước ngoài cũng chỉ ra rằng, cùng mức độ béo tương đương nhưng béo bụng có nguy cơ nhồi máu não cao hơn 3 – 5 lần so với béo mông. Và so với một vòng eo bình thường thì khả năng phục hồi của người béo bụng sau cơn đột quỵ cũng giảm đáng kể.

4. Tỷ lệ đau thắt ngực và đột tử cao gấp bốn lần

Một số học giả đã phát biểu rằng chu vi vòng eo vượt quá chu vi vòng eo tiêu chuẩn hơn 30% thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành cũng tăng lên trong vòng 10 năm.

5. Khả năng mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường loại 2

Một người đàn ông béo bụng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp bốn lần những người có vòng bụng bình thường. Mặt khác, trong số những người béo bụng mắc tiểu đường thì 80% là tiểu đường tuýp 2. Hơn nữa, theo thời gian, họ phải đối mặt nhiều hơn với nguy cơ bệnh tiểu đường mang lại so với người mắc tiểu đường bình thường.

Admin

Bài viết khác