• Khuyến mãi sản phẩm
 • Khuyến mãi sản phẩm
 • Khuyến mãi sản phẩm
 • Giao hàng miễn phí
 • Bannwe 20/10
 • banner 20-10
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
Hotline: 0936.500.900
Tính chỉ số BMI cơ thể
Tuổi của bạn:  
Chiều cao: (Centimet)  
Cân nặng: (Kilogam)  
  Nam   Nữ
Bạn muốn xem mình có vừa hay béo không? hãy nhanh nhập và tính BMI cho bạn đi !
Cảm nang làm đẹp
Giảm cân sau sinh cách nào để giảm được 15Kg ?

Ảnh minh họa

Giảm cân sau sinh cách nào để giảm được 15Kg ?
Em năm nay 26 tuổi, cao 153cm, nặng 65kg. Hiện tại em đang cho con bú được 4 tháng (bé nhà em dùng sữa bột là chính, em ít sữa nhưng vẫn cho cháu bú được tí nào hay tí ấy). Mong bác sĩ tư vấn cho em cách ăn để vừa cho con bú vừa giảm được 15kg ([email protected])

Trả lời

Chào chị!

Theo thông tin chị đưa ra thì hiện tại chị đang có chỉ số khối cơ thể là 27 đồng nghĩa với việc chị đang bị thừa cân. Tuy nhiên, hiện tại chị vẫn đang cho con bú nên chị không nên áp dụng bất cứ một chế độ ăn kiêng khắt khe nào cả.

Chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý giúp giảm cân an toàn và phổ biến sau đây để chị tham khảo:

Cho con bú:

Mỗi ngày chị sẽ tiêu tốn được 1000kcal từ việc cho em bé bú. Điều này vừa tốt cho em bé vừa có tác dụng giảm cân rất tốt.

Giảm cân từ từ:

Tăng cân trong trong thai kỳ là điều hết sức bình thường đối với tất cả các bà mẹ vì thế giảm cân cũng cần có thời gian. Chị đừng quá nóng vội trong việc giảm cân vì không tốt cho bé lẫn mẹ. Ăn uống điều độ và vận động thường xuyên là cách tốt nhất giúp bạn lấy lại form. Tuy nhiên, chị nên quan tâm hơn đến thành phần trong mỗi bữa ăn, hạn chế ăn đồ nhiều mỡ, đồ xào, rán thay vào đó là các món luộc, hấp. Uống nhiều nước, tăng cường ăn thêm các loại rau, củ, quả.

Tăng cường tập luyện:

Các bài tập bụng này là những bài tập tốt nhất trong việc giúp da bụng của bạn chắc và nhỏ hơn sau khi sinh. Thay vì tập trung vào các bài tập gập mình, bạn nên tập trung vào những bài tập tập cơ ngang, là một nhóm của cơ bụng.

- Gập cơ bụng

Để thực hiện bài tập này, bạn cần phải nằm xuống sàn. Gập đầu gối và chân lại chắc chắn trên sàn. Đặt tay xuống phía dưới và bên cạnh rốn. Lấy cả 2 ngón tay từ 2 bàn tay đặt chúng xuống vùng bụng dưới. Dần dần gập cơ dưới của bạn xuống phía sàn nhưng đừng di chuyển vùng xương chậu. Ưỡn ngực cao lên và nín thở. Một khi bạn cảm thấy các cơ chắc lại thì ngừng gập và bắt đầu lại từ đầu.

- Đá kéo

Đây là bài tập rất tốt cho những phụ nữ vừa mới sinh! Hãy nằm xuống dưới sàn, đặt tay xuống phần dưới mông và giữ lưng úp vào sàn. Giơ một chân lên và dần dần hạ nó xuống. Trong khi hạ chân này xuống thì lại từ từ giơ chân kia lên. Bạn nên làm lặp đi lặp lại như vậy trong 3 đợt, mỗi đợt 10 lần.

- Nghiêng xương chậu

Đây lại là một bài tập khác giúp làm nhỏ eo của bạn. Bạn cũng cần phải nằm lên sàn, thẳng lưng, đặt bàn chân dưới sàn và gập đầu gối lại. Nâng xương chậu bạn lên trong một thời gian ngắn rồi hạ nó xuống.

- Chống đẩy nâng chân

Nếu bạn cảm thấy muốn làm nhiều bài tập cùng một lúc, thì bài tập này thực sự phù hợp với bạn. Đơn giản, bạn chỉ cần ở đặt tư thế trong phương thức chống đẩy với hai chân giang rộng ra. Giơ một chân cao hết mức có thể và rồi làm động tác chống đẩy như bình thường. Đổi chân và lặp lại.

- Chống đẩy với bàn

Nó rất đơn giản. Bạn chỉ cần đứng thẳng như bình thường, đặt hai tay lên một cái bàn chắc chắn và rồi hạ thấp người xuống bằng cách chống hai tay rồi lặp lại.

- Quay tay

Đứng thẳng lên với hai tay giơ sang ngang, giữ đầu gối thẳng và các cơ linh hoạt trong khi tay quay lên phía trước.

Ngoài ra, bơi cũng là một môn thể thao rất tốt để nâng cao sức khỏe và giảm cân hiệu quả.

- Thực phẩm hỗ trợ giảm cân

Em có thể tham khảo những sản phẩm giảm cân tốt được bộ y tế cho lưu hành tại Giamcan24h.com

Admin


Bài viết khác