• Khuyến mãi sản phẩm
  • Khuyến mãi sản phẩm
  • Khuyến mãi sản phẩm
  • Thay doi de tot hon
  • Giao hàng miễn phí
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
Hotline: 0936.500.900
Tính chỉ số BMI cơ thể
Tuổi của bạn:  
Chiều cao: (Centimet)  
Cân nặng: (Kilogam)  
  Nam   Nữ
Bạn muốn xem mình có vừa hay béo không? hãy nhanh nhập và tính BMI cho bạn đi !
Cảm nang làm đẹp
Hãy bỏ rượu để giảm cân hiệu quả hơn !

Ảnh minh họa

Hãy bỏ rượu để giảm cân hiệu quả hơn !
Trong cuộc phỏng vấn cuối tháng 8 với Đài phát thanh Quốc gia Hoa Kỳ, Tiến sĩ, bác sỹ dinh dưỡng và cũng là tác giả cuốn sách về chế độ ăn bán chạy nhất tại Mỹ - Ray Sahelian cho biết: “Cứ 90ml rượu sẽ làm giảm khả năng đốt cháy mỡ trong cơ thể xuống còn 1/3. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn nên ngừng uống rượu. Nếu tiếp tục uống, bạn không thể giảm cân, đó là điều chắc chắn”.

 

bo-ruou-giam-can-giamcan24h-com-2.jpg


Bạn đã từng nghe nói rằng các loại rượu có chứa đáng kể lượng calo nhưng chắc bạn chưa từng biết rằng rượu còn khiến bạn tăng cân bởi chúng làm giảm 2/3 khả năng đốt mỡ của cơ thể.
 

Số liệu điều tra cho thấy bia là một trong mười nguồn năng lượng chủ yếu của người Mỹ bên cạnh nước uống có ga, các loại kem bơ sữa, khoai tây chiên, bắp rang bơ… Đó là lý do vì sao ngày nay phần lớn người Mỹ cần phải giảm cân (theo con số mới nhất, có tới 67% người Mỹ thừa cân hoặc béo phì).
 

bo-ruou-giam-can-giamcan24h-com-1-(1).jpg


Các quan chức y tế đưa ra rất nhiều lý do cảnh báo mọi người về tác hại của rượu bia, kèm theo đó là lời khuyên gắn với các hoàn cảnh cụ thể như không uống rượu khi đang mang thai, khi đang lái xe hoặc nếu bạn bị ung thư vú… nhưng chưa từng có lời khuyên về cai rượu nếu muốn giảm cân. Vì lẽ đó, kết quả nghiên cứu mới được tiến hành bởi Trung tâm Y tế Hoa Kỳ đã nhận được sự quan tâm lớn.
 

Bên cạnh tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh đái đường và tăng nồng độ cholesterol tốt HDL, việc tiêu thụ một lượng rượu hợp lý mỗi ngày có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, cách rượu ảnh hưởng đến chỉ số cân nặng còn phụ thuộc vào gen di truyền, chế độ ăn, giới tính và thói quen sinh hoạt của bạn.
 

Khi bạn uống rượu, các phân tử hóa học trong rượu chia tách thành Acetate – một loại giấm cơ bản. Lúc này cơ thể sẽ tập trung đốt cháy Acetate thay vì tiêu hủy lượng calo nạp vào cơ thể qua thức ăn hoặc lượng calo có sẵn trong cơ thể bao gồm cả đường và chất béo. Bởi thế, nếu bạn uống rượu và ăn nhiều hơn lượng cho phép, cơ thể sẽ dễ dàng tích trữ chất béo, tinh bột, đường… vì cơ thể lúc này chỉ tập trung đốt cháy Aetate từ rượu để lấy năng lượng. Thêm vào đó, nghiên cứu còn cho thấy, rượu làm ức chế tạm thời quá trình oxy hóa chất béo. Nói cách khác, khi cơ thể có rượu, chất béo sẽ có “màng bảo vệ” và không thể bị đốt cháy.
 

Vì vậy có thể nói ăn nhiều chất béo và uống rượu là cách khiến bạn trở nên béo phì nhanh nhất. Khi bạn ăn thừa tinh bột và đường, cơ thể sẽ cần tiêu hao chút năng lượng để chuyển hóa chúng thành chất béo. Tuy nhiên, nếu bạn ăn thừa chất béo, chúng sẽ ngay lập tức được lưu trữ lại dưới dạng mỡ mà chẳng cần có sự thay đổi, chuyển hóa nào. Tóm lại, ăn nhiều chất béo và uống rượu sẽ khiến bạn tăng cân không kiểm soát. Nếu muốn giảm cân, bạn cần làm điều ngược lại.

 

bo-ruou-giam-can-giamcan24h-com-3.jpg


Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể uống rượu giảm cân. Uống vừa đủ và đều đặn một lượng rượu mỗi ngày sẽ có tác dụng tích cực với giảm cân. Trong một nghiên cứu năm 2004, 49 người Đức thừa cân được chia ngẫu nhiên vào một trong hai nhóm và áp dụng chế độ ăn 1500 calo/ ngày. Trong đó, chế độ ăn thứ nhất bao gồm một ly rượu vang trắng và chế độ ăn còn lại có 1 ly nước nho ép mỗi ngày. Kết quả, những người uống một ly rượu vang mỗi ngày thay vì các loại nước ép sẽ giảm cân nhanh hơn.

Hồng Nhung

Bài viết khác