• Khuyến mãi sản phẩm
  • Khuyến mãi sản phẩm
  • Khuyến mãi sản phẩm
  • Thay doi de tot hon
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
Hotline: 0936.500.900
Tính chỉ số BMI cơ thể
Tuổi của bạn:  
Chiều cao: (Centimet)  
Cân nặng: (Kilogam)  
  Nam   Nữ
Bạn muốn xem mình có vừa hay béo không? hãy nhanh nhập và tính BMI cho bạn đi !
Cảm nang làm đẹp
Mẹ con Bống và kế hoạch

Ảnh minh họa

Mẹ con Bống và kế hoạch "Giảm cân ngày chủ nhật"
Mới 8 tuổi, cao 1m26, nặng 30 cân; Bống của mẹ được bác sỹ chẩn đoán là thừa cân mức độ nhẹ. May mắn, do vận động nhiều, người con khá chắc và trông không quá béo. Tuy vậy, mẹ vẫn tìm cách giúp Bông giảm cân để đảm bảo sức khỏe. Nhân ngày… bố đi vắng, hai mẹ con mình đã có một buổi sáng giảm cân cực vui.
me-con-giam-beo-chu-nhat.jpg
 
7h00’: “Dậy nào Bông ơi! Tới giờ tập thể dục rồi”
Ngày nào cũng vậy, mẹ gọi Bông dậy từ 7h để hai mẹ con cùng chạy bộ quanh khu tập thể và kết thúc tại sân chung. Tại đây, mẹ sẽ đánh cầu lông với các cô, các bác thêm 20 phút đến 30 phút, còn Bông tíu tít nhảy dây cùng bạn Vy, bạn Nấm, có hôm còn “máu chiến” đòi đá cầu cùng anh Nam, anh Tin, bạn Mít. Ngày mới nào của hai mẹ con cũng được bắt đầu bằng những tiếng cười sảng khoái

8h00’: Ăn sáng nào!
Hôm nay mẹ và Bông sẽ ra hàng cô Vân ở đầu ngõ ăn sáng. Cô Vân là hàng xóm của nhà mình nên lần nào Bông tới ăn cũng được cô bán rẻ. Cô làm đồ ăn rất ngon và sạch sẽ nữa. Mẹ gọi một bát xôi nhỏ cùng ruốc, còn Bông ăn một bát cháo sườn nhỏ và một quả trứng vịt lộn. Chừng đó thôi cũng đủ cho hai mẹ con no tới tận trưa rồi.

8h45’: Đi siêu thị thôi!
Như đã hứa, hôm nay mẹ sẽ đưa Bông đi siêu thị để chuẩn bị đồ dùng học tập cho năm học mới và mua đồ ăn cho cả ngày. Siêu thị sáng Chủ Nhật vắng thật! Chắc mọi người còn đang bận “ngủ nướng” đây mà. Riêng mẹ con ta đã dậy từ rất sớm rồi nhỉ!

Bút chì, bút mực, thước kẻ, giấy bọc sách vở… “vô thiên lủng” thứ cần mua cho năm học mới của Bông. Con cười tít mắt, chạy qua chạy lại hết gian này tới gian khác, mướt mát mồ hôi.

 
bai-tap-giam-mo-bung-1.jpg

Mua xong dụng cụ học tập, hai mẹ con ra chỗ bán đồ ăn. Bông thích nhất là quầy bán rau quả vì mọi thứ được bày biện rất đẹp, nhiều màu sắc khác nhau. Mẹ để bông tự tay chọn loại mình thích cho vào giỏ. Vừa đi, mẹ vừa “hỏi mớm” Bông những câu kiểu như: “Với hai quả ớt to xanh đỏ này mẹ con mình sẽ nấu gì nhỉ?”, “Này Bông, theo con rau cải xào với gì thì ngon?”, “Mẹ con mình ăn canh gì trưa nay con nhỉ?”. Mẹ biết, bằng cách đó, Bông sẽ hào hứng hơn rất nhiều vì cảm thấy mình thật quan trọng. Hơn nữa, con sẽ chịu khó ăn rau hơn vì đó là món ăn do con tự “đề xuất” với mẹ mà.

Lần nào cũng thế, đi siêu thị với mẹ, Bông có nhiệm vụ xách đồ giúp mẹ. Đôi khi, mẹ thương lắm, nhưng như vậy con sẽ được tăng sự vận động, tốt cho cơ thể hơn, lại học được tính tự lập nữa chứ.

Mua đồ xong, hai mẹ con thanh toán tiền rồi đi lấy xe để về. Siêu thị nhỏ vậy thôi mà quãng đường ra bãi đỗ xe xa ơi là xa. Bông không biết đó thôi, mẹ cố tình đỗ xe ở gian ngoài, xa với siêu thị để hai mẹ con đi bộ được nhiều hơn mà.

11h15’: Mẹ con ta cùng vào bếp
Những lúc Bông rảnh rỗi, mẹ luôn nhờ Bông giúp các việc lặt vặt trong bếp. May cho mẹ, Bông rất ngoan và thích “nghịch” thức ăn, con chẳng ngại việc gì mỗi khi mẹ nhờ.

Nhiệm vụ của Bông hôm nay là rửa ớt chuông, sườn và mở hộp đậu phụ. Rửa ớt và sườn chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ” nhưng tới đậu phụ, “cô nương” co rúm người vì “Sao nó mềm nhũn thế mẹ?”. Mẹ phải dạy Bông cách cầm đậu phụ sao cho không bị rơi nhưng cũng không làm nát. Bông thích lắm.

 
day_con_gioi-(1).jpg
11h45’: Bữa trưa ngon tuyệt
Bố đi công tác rồi, chiều mới về, vậy nên trưa nay chỉ có hai mẹ con ăn cơm với nhau.

Đậu phụ sốt cà chua, ớt chuông xào thịt bò nạc, canh bí nấu nước xương. Dù chỉ hai mẹ con ăn với nhau nhưng mẹ vẫn làm ba món “nghiêm chỉnh” cho Bông, mỗi món một đĩa hoặc một tô nhỏ nhỏ xinh xinh.

Cô hàng xóm sang chơi bảo bữa con của mẹ con mình nhiều rau ít thịt quá. Cô không biết đó thôi, Bông của mẹ đang cần giảm cân mà con nhỉ. Tuy nhiên, không muốn gây sức ép và làm con chán nản, mẹ chẳng bao giờ đề cập tới việc ăn kiêng cả. Mẹ chỉ khéo léo điều chỉnh chế độ ăn uống cho Bông thôi.
Mẹ hy vọng, với những bữa ăn ngon, đẹp, đủ chất nhưng ít béo, con gái mẹ sẽ sớm gọn gàng và xinh xắn như nhiều bạn cùng lớp.

Nguyễn Mai Anh  - (Hà Đông, Hà Nội)

Theo TVGC
Bài viết khác