• Khuyến mãi sản phẩm
  • Khuyến mãi sản phẩm
  • Khuyến mãi sản phẩm
  • Thay doi de tot hon
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
Hotline: 0936.500.900
Tính chỉ số BMI cơ thể
Tuổi của bạn:  
Chiều cao: (Centimet)  
Cân nặng: (Kilogam)  
  Nam   Nữ
Bạn muốn xem mình có vừa hay béo không? hãy nhanh nhập và tính BMI cho bạn đi !
Cảm nang làm đẹp
Nghệ muối - Bài thuốc giảm cân dân gian hiệu quả

Ảnh minh họa

Nghệ muối - Bài thuốc giảm cân dân gian hiệu quả
Sau khi mổ sinh, tự nhiên cơ thể của tôi tăng cân vù vù. Ai cũng than phiền rằng “sao khi chửa không tăng cân mà đẻ xong tăng nhanh vậy”. Tôi cũng không hiểu nguyên nhân vì sao dù tôi ăn không ăn được nhiều.

Thấy con dâu kích cỡ ngày càng quá khổ, mẹ chồng tôi cũng sốt ruột thay cho con. Bà chỉ sợ tôi mắc bệnh béo phì. Thấy con dâu tự ti vì cân nặng quá khổ nên bà tìm mọi cách hỗ trợ con dâu giảm cân.Muốn con dâu giảm béo, mẹ chồng tôi đã đi tìm hiểu kinh nghiệm giúp tôi và bà đã làm món nghệ muối dưa cho con dâu ăn với mục đích giảm cân và đẹp da. Tuy nhiên, tôi đang nóng như lửa đốt vì chứng kiến hàm răng xỉn hàng ngày.
 
Ai có bài thuốc nào mách bà cũng về làm theo nào là cho con dâu ăn nhiều đậu, nhiều bí đao, bí đỏ. Càng ăn tôi lại càng tăng cân hơn. Gần đây nhất mẹ chồng tôi mua cả cân nghệ về muối cho con dâu giảm béo.

CU-NGHE-muoi-giam-can-(1).jpg

Tôi không biết mẹ chồng mình nghe ai bày cho cách bà đẻ ăn nghệ muối để đẹp da và chống tăng cân. Bà mua vài cân nghệ vàng tươi về gọt sạch vỏ, thái nhỏ bằng đầu ngón tay cái. Bà cho vào nước ngâm từ 1 đến hai ngày. Sau khi ngâm cho hết cái hăng hăng của nghệ tươi bà cho vào muối như muối dưa cà vậy.

Mẹ chồng tôi tỉ mỉ từng chi tiết như sau khi ướp muối từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều bà lại mang ra chỗ nắng để phơi. Theo kinh nghiệm bà học được thì mang nghệ muối ra phơi giữa trời nắng để nghệ ngầu muối hơn.

Sau 10 ngày, món nghệ muối của mẹ tôi nhìn rất ngon và bắt mắt. Mỗi bữa ăn bà lại gắp vài miếng cho vào bát cho con dâu ăn. Vừa khuyên con ăn bà vừa nói “ăn cái này hơi ngang nhưng tốt lắm con ạ, con cứ chịu khó ăn cho đẹp da, khỏe dạ dày và giảm béo”.
 
Tiếc công của mẹ chồng, tôi cố nhắm mắt nhắm mũi ăn nhưng vẫn thấy ghê ghê vì chưa bao giờ tôi thấy ai nói ăn nghệ giảm béo. Từ trước đến giờ tôi chỉ nghe nói ăn nghệ bổ máu và chữa đau dạ dày.

Graphic1.JPG

Tôi có lên mạng tìm kiếm nhưng cũng không có thông tin gì về cách giảm béo lạ này. Vừa ăn nghệ, tôi vừa sợ vì không biết có ảnh hưởng gì đến việc cho con bú của mình không.

Gần một tháng nay, bữa nào tôi cũng ăn cơm với nghệ muối dưa nhưng chưa thấy giảm cân nào, da dẻ vẫn chưa thấy hết vết rạn. Thú thực, vì ăn cơm với nghệ muối mà tôi có cảm giác răng vàng hơn vì cáu nghệ bám rất chắc. Tôi có đánh răng cũng không hết nổi. Nếu cứ ăn theo kiểu này chắc hàm răng tôi trở nên xỉn và xấu. Tôi e chưa kịp giảm béo đã phải đi sơn lại răng.
 
Tôi đang băn khoăn không biết có nên nghe mẹ chồng tiếp tục giảm cân theo cách của bà không?
 
Theo Phunutodday
 
Bài viết khác