• Khuyến mãi sản phẩm
  • Khuyến mãi sản phẩm
  • Banner tet 2013
  • banner giang sinh 2013
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
Hotline: 0936.500.900
Tính chỉ số BMI cơ thể
Tuổi của bạn:
Chiều cao: (Centimet)
Cân nặng: (Kilogam)
  Nam   Nữ
Bạn muốn xem mình có vừa hay béo không? hãy nhanh nhập và tính BMI cho bạn đi !
Cảm nang làm đẹp
Ảo tưởng giảm cân

Ảnh minh họa

Ảo tưởng giảm cân
Nhiều kế hoạch giảm cân được chị em đưa ra và thực hiện rốt ráo, tuy nhiên kết quả mang lại không khả quan, thậm chí có tác dụng ngược. Liệu đây có phải là những bí quyết giảm cân đầy ảo tưởng không ?  


Chỉ ăn khi nào thấy đói ?
Huyễn hoặc này được hiểu nôm na “cứ nhịn ăn là ốm”. Ở tuổi sung sức, đồng hồ sinh học mỗi ngày điểm 4, 5 lần cho bao tử sôi réo. Điểm tâm, ăn trưa, tối, chưa kể bữa xế, ăn vặt. Muốn đừng tăng trọng cứ ráng nhịn, để thật đói hẵng ăn. Quá hợp lý? Thế nhưng, khoa học lại cho nghĩ thế là lầm. Chính chế độ phân chia ăn uống cân bằng trải đều trong ngày mới là chìa khóa để giảm béo thành công. Bỏ bữa tiết giảm calorie để hạ cân là kế sách lợi bất cập hại. Bởi một khi đã ăn lại là sẽ ăn vồ vập, vừa nhiều vừa bất chấp chủng loại thực phẩm. Thượng sách? Cứ ăn đủ dinh dưỡng cách nhau 4 - 5 giờ trong ngày, kể cả ngày nghỉ, cuối tuần hay lễ lạt.   

 
ao-tuong-giam-can-1.jpeg
 
Làm gì có thứ thực phẩm gây hại!
Đây là kiểu ngụy biện để người ta ăn đủ thứ bất cứ lúc nào họ muốn. Quả thực cũng có một số món xét về dinh dưỡng chẳng đáng đụng đến, nhất là trong kế hoạch giảm cân. Lâu lâu nhấm nháp một chút với khẩu phần hợp lý sẽ chẳng hại gì. Thế nhưng làm thế mãi sẽ lấn lướt thói quen hấp thụ và làm chênh lệch tỉ lệ cần thiết giữa thực phẩm có lợi và bất lợi cho việc giảm cân.

Dùng chế độ ăn ít tinh bột, đường, sẽ trục bớt nhiệt lượng khỏi cơ thể
Nhiều người cứ tưởng cơ thể sẽ thải bớt phế phẩm béo (ketone) qua nước tiểu giúp giảm cân khi áp dụng chế độ ăn kiêng này. Nghiên cứu khoa học chứng minh chúng chẳng liên quan gì đến nhau. Cắt giảm tinh bột, đường, nghĩa là gạt đi được cả nhiều loại thực phẩm béo, lượng calorie tăng bị chặn đứng, thể trọng giảm thấy rõ. Tuy nhiên trạng thái “nhẹ ký” cảm thấy lúc đầu ấy thực ra chính là do cơ thể đang ngốn lượng dự trữ glycogen tạo năng lực. Mỗi gram glycogen tiêu hao sinh 3 gram nước thải. Càng tiểu tiện càng hạ trọng lượng nhanh. Tuy nhiên sau khoảng 10 - 14 ngày, khi hết muốn đi tiểu quá trình giảm cân cũng ngừng, nhưng cơ thể lâm tình trạng suy kiệt nhất thiết phải bồi bổ. Lúc ấy khả năng ngăn chặn tăng cân gần như bất khả thi.   

Một số chế độ ăn kiêng có thể loại bỏ ngấn mỡ
Xét khía cạnh y học, thứ gọi là ngấn mỡ ở hông, mông khác với khái niệm ngấn mỡ trong quảng cáo kinh doanh thời trang. Nó đơn giản chỉ là các tế bào mỡ tích tụ dưới da trong cấu trúc tổ ong khiến ngoại bì sần lên. Chẳng có chế độ ăn kiêng chuyên biệt nào triệt ngấn mỡ. Chỉ có cách áp dụng khẩu phần ăn kiểm soát tốt lượng calorie đi kèm thể dục để giảm mỡ thừa toàn thân thôi.

Thể dục để giảm cân lại cần bổ sung chất đạm vào khẩu phần, thế cũng như không
Không hẳn thế! Hầu hết mọi người đang tiêu thụ mỗi ngày quá lượng đạm (protein) cần thiết. Cụ thể là trung bình 77,5g/ngày so với 53g yêu cầu (thống kê của Dietary Reference Intake). Nên ai tập thể dục để giảm cân cũng đâu cần nạp thêm thực phẩm cao lượng đạm. 

Ăn kiêng thiếu chất béo thì làm sao thấy no và ngon miệng?
Lâu nay ai cũng nghĩ đồ ăn béo khó tiêu và khiến no lâu. Thực sự, nghiên cứu cho thấy, lượng đường và béo ảnh hưởng rất nhỏ, thậm chí vô can trong chuyện ngon miệng. Thật ra chất béo sinh lượng calorie gấp đôi so với đạm và chất xơ. Chính đạm mới tạo cảm giác ngon miệng, còn thấy no là do xơ và ngũ cốc. Thế nên, muốn no lâu để khỏi phải ăn nhiều sợ mập, cứ chọn thực phẩm loại hạt hoặc có nhiều chất xơ như trái cây, rau củ.

 
Theo LẠC AN
Theo Sức khỏe & Đời sống
 
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Chưa có ý kiến nào cho bài viết này
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓNG GÓP Ý KIẾN CHO BÀI VIẾT NÀY !
Tiêu đề:
Họ và tên:
Email:
Bình chọn:
Ý kiến:
Mã xác nhận:
 Security code
(*) Ý kiến của quý khách sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi xuất hiện trên đây !
Bài viết khác