• banner CSSK-2
  • cham-soc-suc-khoe-gia-dinh-ban
  • banner CSSK-3
  • banner CSSK-1
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
Hotline: 0936.500.900
Tính chỉ số BMI cơ thể
Tuổi của bạn:
Chiều cao: (Centimet)
Cân nặng: (Kilogam)
  Nam   Nữ
Bạn muốn xem mình có vừa hay béo không? hãy nhanh nhập và tính BMI cho bạn đi !
Cảm nang làm đẹp

Ảnh minh họa

Bí quyết "vàng" giảm cân ngày tết
Tết đang đến rất gần và bạn cảm nhận rất rõ rệt khi thấy chiếc kim trên cân đồng hồ đang nhích dần. Làm sao để dáng vẻ “trước và sau Tết vẫn như 1” bây giờ nhỉ ?
 
giam-can-ngay-tet.jpg
 
1. Chú ý đến bữa sáng. Nhiều người cho rằng ăn sáng đầy đủ là cách giảm béo hiệu quả. Điều này hoàn toàn sai. Ăn sáng chỉ làm cho bạn tăng thêm cảm giác đói vào bữa trưa và tối mà thôi. Một bữa sáng giàu dinh dưỡng có thể cho bạn đủ năng lượng cho cả ngày. Hơn nữa, trong những ngày Tết, bạn thường thức khuya và dậy muộn, vì thế càng nên quan tâm đến bữa sáng.

 
2. Để giảm cân ngày tết, bạn thường phải đối phó với rất nhiều lời mời ăn uống không thể từ chối được. Khi đó, hãy chú ý đến tốc độ ăn,ăn chậm một chút có thể vừa thưởng thức hương vị món ăn vừa tránh phải ăn nhiều.

 
giam-can-sau-tet-(1).jpg
 
3. Ăn một bát canh dinh dưỡng như canh cá, canh gà, canh rau hay canh trứng…trước bữa ăn sẽ giúp bạn không phải ăn nhiều trong bữa chính.
 

4. Theo các chuyên gia, sau khi ăn 20 phút, đại não của bạn mới “có cảm giác no”. Vì thế, hãy ăn chậm để đợi cảm giác no ấy nhé.

 
5. Khi nhàn rỗi, con người thường có cảm giác thèm ăn. Những lúc như vậy hãy uống một tách trà rồi đứng lên đi lại để tiêu tan cảm giác thèm ăn. Tuyệt đối không được tuỳ tiện ăn luôn một cái gì đó nhé.

 
6. Bạn không nên ăn các đồ ăn cung cấp nhiều nhiệt lượng như lạc hay đồ ngọt. Nên uống trà với các món thanh đạm.
 

7. Tuyệt đối không nên ăn đồ ngọt cùng với rượu trước bữa cơm. Những chất này rất dễ gây nên hiện tượng dư thừa nhiệt lượng và sẽ làm bạn càng béo thêm.

 
8. Hãy thay thế thịt bằng cá và trứng. Một tuần bạn không nên ăn quá 3 - 4 bữa thịt. Thịt cá là sự lựa chọn khôn ngoan nhất trong ngày Tết.

 
9. Hãy ghi nhớ các món ăn nhiều dầu và bánh gatô sẽ khiến cho thân hình bạn nở nang ra rất nhanh.

 
10. Nếu là người chịu trách nhiệm nấu các món ăn, chớ nên nổi hứng mà nếm thử quá nhiều. Bạn có thể nhờ người khác thử hộ mình.
 

11. Chịu khó mua thức ăn cho từng ngày để đồ ăn luôn được tươi mới. Việc mua nhiều dẫn đến trong nhà đâu đâu cũng có đồ ăn chính là con đường làm tăng cân nhanh nhất.
 

12. Sau khi ăn cơm xong, bạn nên nhờ con cái hoặc chồng dọn dẹp giúp. Phụ nữ khi nhìn thấy đồ ăn còn thừa thường có cảm giác tiếc và thế là ăn cố. Hậu quả là, công lao giảm béo của bạn rất có nguy cơ thành vô nghĩa.
 
Thu Trang
Theo Sohu
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Chưa có ý kiến nào cho bài viết này
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓNG GÓP Ý KIẾN CHO BÀI VIẾT NÀY !
Tiêu đề:
Họ và tên:
Email:
Bình chọn:
Ý kiến:
Mã xác nhận:
 Security code
(*) Ý kiến của quý khách sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi xuất hiện trên đây !
Bài viết khác