Chia sẻ về cách tăng chiều cao của bố mẹ có chiều cao khiêm tốn

Nhìn con trai yêu khôn lớn và chiều cao được cải thiện không ngừng mỗi năm, chị Hoa (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) không khỏi tự hào. Bởi từ khi bé ra đời đến khi con chập chững biết đi, mọi người vẫn hay nói rằng, con chị sẽ rất khó cao vì bố mẹ đều có chiều cao hạn chế.
Bi-quyet-tang-chieu-cao-tu-nhien-o-tuoi-day-thi_3

Ban đầu chị Hoa cũng buồn. Thế nhưng, trong lòng chị vẫn luôn tin tưởng rằng, con trai mình hoàn toàn có thể cải thiện được chiều cao. Chị lên mạng tìm thêm thông tin và niềm tin của chị ngày càng được củng cố.

Chị hiểu được rằng, chiều cao của một người phụ thuộc vào các yếu tố: di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), sự rèn luyện thân thể (20%), yếu tố khác như môi trường xã hôi, bệnh tật, giấc ngủ,… Do đó, chị chú trọng vào chế độ dinh dưỡng và việc rèn luyện thể chất cũng như lối sống của con sớm nhất có thể.

Chế độ dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao vượt trội

Độ tuổi lý tưởng nhất để cha mẹ có thể giúp trẻ phát triển tối đa là từ 12 đến 18 tuổi. Và nếu được “chăm chút” kĩ lưỡng trong thời gian này, bé yêu sẽ sở hữu chiều cao của siêu mẫu trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Một trong những dưỡng chất quan trọng nhất đối với sự phát triển chiều cao là canxi. Canxi là chất dinh dưỡng chính tham gia cấu trúc hệ xương, nếu thiếu sẽ ảnh hưởng đến sức lớn và sự vững chắc của xương.

Nếu cơ thể được hấp thụ đầy đủ từ 1.000-1.200mg canxi mỗi ngày, xương sẽ cắc khỏe và độ đậm xương đạt mức tối đa. Do đó, trẻ sẽ phát triển tốt về chiều cao và phòng được bệnh loãng xương sau này.

Thực phẩm giàu canxi mà chị Hoa khuyên các mẹ nên cho con ăn nhiều bao gồm: sữa và các chế phẩm của sữa như phô mai, sữa chua, trong những loại đậu, các loại thủy sản như tôm, cua, hàu, nghêu, sò, hến… các loại cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương…Việc uống sữa mỗi ngày cũng là một yếu tố quan trọng giúp con bạn cao lớn.

Thực phẩm nên tránh nếu muốn cải thiện chiều cao

Thực phẩm giàu mỡ và đồ chiên xào không hề tốt cho chiều cao của con trẻ. Bạn cũng nên khuyến khích con mình không nên hấp thụ nhiều các loại bánh kẹo, đồ ăn sẵn, nước ngọt, nước có ga, nước trái cây đóng chai sẵn… Chúng đều ngăn cản sự hấp tụ canxi của cơ thể nên không tốt cho sự phát triển của xương.

Dinh dưỡng đóng vai trò quyết định trong việc cải thiện chiều cao của con trẻ. Do đó, cha mẹ nên chú ý đặc biệt đến yếu tố này để giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa và thêm tự tin trong tương lai.

Nguồn : http://tapchidanba.com/chia-se-ve-cach-tang-chieu-cao-cua-bo-me-co-chieu-cao-khiem-ton-tin4651.html

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Sống khỏe
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan