Dấu hiệu có thai dễ nhận biết

Sau khi quan hệ từ 1 đến 2 tuần, mệ hoàn toàn có thể nhận biết được mình đã có em bé hay chưa thông qua các dấu hiệu có thai cơ bản sau.
pregnant woman
pregnant woman

Căng thẳng thần kinh

Cảm giác này giống y hệt như khi các chị em bước vào thời kì hành kinh. Đó là hay thấy cáu gắt, dễ nhạy cảm và không cảm thấy hài òng với mọi việc trong cuộc sống. Đây là một dấu hiệu có thai.

Thèm ăn hoặc chán ăn

Một trong những dấu hiệu có thai phổ biến nhất đó là chán ăn và buồn nôn khi ngửi thấy một số mùi vị vón quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Cảm giác chán ăn thường xuất hiện trong tam cá nguyệt đầu tiên. Và có không ít mẹ bầu bị sút cân trong khoảng thời gian này.Xem cách tính ngày rụng trứng

Buồn nôn

Triệu chứng này thường xuất hiện sau khi thụ thai 1-2 tuần. Theo thống kê, 80% mẹ bầu bị ốm nghén chỉ khác nhau về mức độ. Những cơn ốm nghén phổ biến nhất vào buổi sáng và sẽ kết thúc sau 3 tháng đầu. Tuy nhiên, không ít những mẹ bầu bị ốm nghén suốt 9 tháng mang bầu.

Ngực nhạy cảm

Đây là một trong những dấu hiệu sớm nhất báo mẹ đã thụ thai. Khi progesterone và hCG bắt đầu “phong tỏa” toàn bộ cơ thể sau khi trứng được thụ tinh, sẽ làm tăng lượng máu khiến ngực của chị em sưng lên, nhạy cảm và đau nhức hơn bình thường.

Đau nhói vùng bụng

Bạn có thể cảm thấy những cơn đau nhói ở bụng dưới như trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu mẹ đã mang thai. Khi trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung sẽ gây ra những cơn đau nhói khiến mẹ vô cùng khó chịu. Đây cũng là một trong những dấu hiệu khá phổ biến nên mẹ đừng quá lo lắng.

Tăng nhiệt độ cơ thể

Một dấu hiệu có thai rất dễ nhận biết nữa là nhiệt độ cơ thể. Nếu mẹ thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể của mình thì sẽ nhận thấy một sự khác biệt rằng nhiệt độ luôn cao trong 18 ngày liên tiếp. Đây cũng là dấu hiệu báo báo rằng chị em đã dính bầu.

Trên đây là những dấu hiệu có thai cơ bản mà mẹ bầu có thể nhận biết được. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, chị em nên sử dụng các dụng cụ thử thai và đi siêu âm để có được câu trả lời chính xác nhất.

Nguồn : http://tapchidanba.com/dau-hieu-co-thai-de-nhan-biet-tin4786.html

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Bầu - Sinh nởLàm mẹ
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan