Dùng sản phẩm làm đẹp như thế nào là đủ?

Có thể bạn đang sở hữu một bộ sưu tập với hàng loạt sản phẩm dưỡng da khác nhau. Tuy nhiên, chưa chắc bạn đã biết sử dụng những...
Dùng sản phẩm làm đẹp như thế nào là đủ?

Có thể bạn đang sở hữu một bộ sưu tập với hàng loạt sản phẩm dưỡng da khác nhau. Tuy nhiên, chưa chắc bạn đã biết sử dụng những sản phẩm này đúng cách, nhất là liều lượng sao cho phù hợp.

Thực tế, dùng quá ít sản phẩm, nó sẽ khó phát huy được hiệu quả của mình. Trong khi đó, nếu dùng quá nhiều lại mang đến sự lãng phí không cần thiết.

Hãy cùng xem, hàm lượng sữa rửa mặt, kem dưỡng như thế nào là đủ, là phù hợp nhất thông qua chia sẻ dưới đây bạn nhé.

#1. Sữa rửa mặt – Hạt phỉ

Khi dùng sữa rửa mặt, nhiều người thường cho rằng hàm lượng càng nhiều sẽ càng tốt. Tuy nhiên, với các sản phẩm có khả năng tạo bọt, bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ, kích thước bằng hạt phỉ là được. Trong khi đó, với sản phẩm dạng kem, bạn có thể dùng nhiều hơn một chút.

#2. Kem dưỡng ẩm – hai quả nho khô

Với kem dưỡng ẩm, bạn chỉ nên dùng một lượng bằng khoảng 2 quả nho khô cho dùng da khô nhất. Với những vùng da khác, bạn có thể cân đối sao cho phù hợp.

#3. Kem mắt – hạt thông

Với mỗi bên mắt, bạn hãy sử dụng lượng kem bằng khoảng một hạt thông. Sau đó, bạn hãy thoa khoảng ¾ số kem dưới hàng mi dưới, từ góc bên ngoài vào góc bên trong. ¼ kem còn lại sẽ dùng để thoa ở phía trên.

#4. Kem dưỡng ban đêm – quả việt quất

Nếu bạn đang thoa một lớp kem dưỡng khá dày vào mỗi đêm, thực sự là bạn đang lãng phí một sản phẩm quý giá. Thay vào đó, lượng kem nhỏ bằng quả việt quất là những gì mà bạn cần (Nếu bạn sống trong khí hậu quá khô, bạn có thể sử dụng nhiều kem hơn một chút trong mùa đông).

Ngoài ra, sau khi thoa kem, bạn cần chờ kem thẩm thấu vào da (khoảng 5 phút) trước khi đi ngủ nếu không muốn kem dính ra gối gây lãng phí.

#5. Retinol và Serum – một hạt đậu

Nhiều người nghĩ rằng, hàm lượng cỡ bằng hạt đậu có vẻ nhỏ bé, không đủ tác dụng nhưng thực tế những tác dụng mà nó đem đến lại ngoài sự mong đợi của người dùng. Ngược lại, nếu sử dụng quá nhiều hai sản phẩm này, chúng lại có thể gây kích ứng da.

#6. Kem chống nắng – một quả nho cho mỗi phần cơ thể

Đây có lẽ là sản phẩm duy nhất mà hầu hết phái đẹp đều sử dụng chưa đủ. Khi thoa kem lên mặt, bạn đừng bỏ qua phần tai, cổ. Và với chân, tay, bạn nên thoa mỗi phần với hàm lượng bằng một quả nho..

#7. Sản phẩm chăm sóc tóc

Với dầu gội đầu: một quả mâm xôi đen nếu bạn sở hữu mái tóc ngắn, một quả dâu tây nếu bạn sở hữu tóc dài

Với dầu xả tóc: một quả anh đào nếu bạn sở hữu mái tóc ngắn, hai quả mâm xôi nếu bạn sở hữu tóc dài

Huyết thanh và dầu dưỡng tóc: bạn nên dùng lượng bằng một hoặc hai hạt mắc ca. Nếu dùng quá nhiều, tóc bạn sẽ bị nhờn.

Kem tạo kiểu tóc: bạn nên dùng lượng bằng một hoặc hai hạt bí ngô.

Keo xịt tóc: bạn nên dùng lượng bằng quả táo dại.

Wax và Pomade: Với các loại sáp vuốt tóc, bạn nên dùng lượng bằng hạt hạnh nhân nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Bí quyết làm đẹpLàm đẹp
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan