Gợi ý công thức làm sữa chua đơn giản bằng lò vi sóng

Với cách làm sữa chua bằng lò vi sóng mà bài viết sẽ chia sẻ cho các chị em yêu thích công việc nội trợ sau đây, sẽ giúp...
6

Với cách làm sữa chua bằng lò vi sóng mà bài viết sẽ chia sẻ cho các chị em yêu thích công việc nội trợ sau đây, sẽ giúp cho bạn có thêm một bí quyết làm sữa chua cực đơn giản, dễ làm nhưng sẽ cho bạn những hũ sữa chua cực ngon và không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 hộp sữa đặc
  • 2 bịch sữa tươi không đường (loại 200ml)
  • 1 hộp sữa chua
  • 8-10 hũ đựng bằng thủy tinh
  • Lò vi sóng.

1

Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng

Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay công thức làm sữa chua bằng lò vi sóng, cực đơn giản và không mất nhiều thời gian, đã và đang được nhiều người rỉ tai nhau, để đem đến cho bạn những ly hũ sữa chua hấp dẫn, ngon miệng, thanh mát trong những ngày hè này theo các bước.

6

Bước 1: Lấy 1 hộp sữa đặc rồi pha lẫn 1 bịch sữa tươi, khuấy đều lên. Sau đó, cho hỗn hợp sữa tươi sữa đặc này vào lò vi sóng. Bật lò ở mức công suất cao trong 5 phút. Sau khoảng 5 phút, lấy hỗn hợp sữa ra ngoài.

2

Bước 2: Sau đó rửa sạch các hũ thủy tinh rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 3 phút, để tiệt trùng và nên để lò vi sóng ở công suất cao để cho vi khuẩn chết.

Bước 3: Lấy thêm bịch sữa tươi còn lại cho vào bát sữa đã hâm nóng, lúc này nhiệt độ hỗn hợp này sẽ vào khoảng 40 – 50 độ C. Sau đó, bạn cho tiếp 1/2 hộp sữa chua vào rồi khuấy đều lên, để hỗn hợp sữa chua tan hết, nếu không khuấy kỹ thì món sữa chua sẽ bị nhớt và múc sữa chua này chia đều vào các hũ thủy tinh.

3

Bước 4: Sau khi múc xong đầy các hũ thủy tinh, bạn hãy sắp xếp các hũ sữa chua vào lò vi sóng. Bật lò vi sóng và để lò ở công suất trung bình thấp,  thời gian 1.5 phút. Cứ cách 1h30 vặn lò thêm 1.5 phút để hâm nóng sữa. Khi ủ sữa chua, tuyệt đối không được đi chuyển hũ để tránh hiện tượng tách nước.

4

Bước 5: Tiếp tục ủ sữa chua trong lò vi sóng khoảng 6 – 8h thì bỏ sữa chua ra. Để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 -5 giờ là ăn được.

u-sua-chua-bang-lo-vi-song-4

Thành phẩm sau khi thực hiện cách làm sữa chua bằng lò vi sóng là những hũ sữa chua đặc, sánh mịn, để nghiêng không đổ và khi ăn bạn sẽ cảm thấy hấp dẫn, ngon miệng hơn.

5

Như vậy, khi thực hiện cách làm sữa chua vừa đơn giản, dễ làm, nhưng sẽ đem đến cho bạn những hũ sữa chua vừa thơm ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

Thanh Vân

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Góc nội trợMón ngon mỗi ngày
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan