“Hậu Duệ Mặt Trời” giành giải Daesang tại Baeksang lần thứ 52

Bỏ qua hàng loạt giải thưởng lớn trong sự tiếc nuối của người hâm mộ, “Hậu Duệ Mặt Trời” đoạt ngay giải quan trọng nhất tại Lễ trao giải...
Untitled1

Bỏ qua hàng loạt giải thưởng lớn trong sự tiếc nuối của người hâm mộ, “Hậu Duệ Mặt Trời” đoạt ngay giải quan trọng nhất tại Lễ trao giải Baeksang năm nay – giải Daesang.

Untitled1
Tối 3/6, lễ trao giải thường niên Baeksang Arts Awards lần thứ 52 được tổ chức tại Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc, thu hút sự chú ý của đông đảo báo chí và người hâm mộ. Năm nay, giải thưởng tiếp tục vinh danh các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực truyền hình lẫn điện ảnh. Bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời, siêu phẩm nửa đầu 2016, đã xuất sắc đoạt giải Daesang – giải thưởng cao quý nhất – dành cho hạng mục truyền hình.

Suốt buổi lễ trao giải, Hậu Duệ Mặt Trời không ít lần khiến người hâm mộ tiếc nuối vì bỏ lỡ rất nhiều giải thưởng quan trọng, trong đó có giải Bộ phim xuất sắc nhất, Nam, nữ diễn viên xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất. Tưởng chừng sẽ chỉ mang về cho mình giải thưởng phụ dành cho Diễn viên được yêu thích nhất (cặp đôi Song Joong Ki – Song Hye Kyo), thì đến cuối buổi lễ, bộ phim đã gây bất ngờ khi trở thành chủ nhân giải Daesang truyền hình, bên cạnh Lee Joon Ik, đạo diễn The Throne và Dongju: The Portrait of a Poet, người nhận giải Daesang điện ảnh.

2016060322383592000-1464965780358

Ở hạng mục truyền hình, hit hình sự của đài cáp tvN Signal dẫn đầu với 3 giải “bự”: Bộ phim truyền hình xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Kim Hye Soo) và Kịch bản xuất sắc nhất. Reply 1988 không hề kém cạnh với giải Đạo diễn xuất sắc nhất (Shin Won Ho), Nam diễn viên mới xuất sắc nhất (Ryu Jun Yeol) và Giải Phong cách (Park Bo Gum). Hậu Duệ Mặt Trời hai giải, Six Flying Dragons, Cheese in the Trap mỗi phim một giải. Với 7 giải tất cả, Baeksang năm nay có thể xem là cuộc đại thắng của đài cáp 10 năm tuổi tvN.

2016060322053559400-1464965780349

Trong khi đó, ở hạng mục điện ảnh lại có sự chia đều vinh quang cho các tác phẩm tranh giải, mỗi phim một giải, riêng Dongju hai giải. Chủ nhân của các giải thưởng quan trọng nhất là Lee Joon Ik (Daesang), Assassination (Phim điện ảnh xuất sắc nhất), Veteran (Đạo diễn xuất sắc nhất), Lee Byung Hun – Inside Men (Nam diễn viên xuất sắc nhất) và Jung Do Yeon – The Shameless (Nữ diễn viên xuất sắc nhất).

Baeksang 2016 đã khép lại thành công tốt đẹp. Hãy cùng đón chờ những tác phẩm đáng hứa hẹn nữa của điện ảnh Hàn Quốc trong nửa cuối năm nay.

Theo Kenh14

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Giải tríSao
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan