Mẹo vặt biến chiếc xoong chảo đang cháy đen thành bóng sáng như mới

Với mẹo vặt siêu lợi hại dưới đây, sẽ giải cứu bạn khỏi tình huống “dở khóc dở cười”, có thể biến chiếc xoong chảo đang bị cháy đen...
xong201602231049454027

Với mẹo vặt siêu lợi hại dưới đây, sẽ giải cứu bạn khỏi tình huống “dở khóc dở cười”, có thể biến chiếc xoong chảo đang bị cháy đen thành bóng sáng như mới chỉ trong nháy mắt.

nhung-meo-cuc-hay-de-do-vat-trong-nha-ban-luon-sang-bong_15121586

Những chiếc xoong chảo bị cháy đen, chính là sự cố không thể tránh khỏi trong quá trình nấu ăn. Cách giúp cho xoong chảo trắng sáng như lúc ban đầu, là thay vì hì hục mất hàng tiếng đồng hồ để dùng cọ bằng búi sắt để rửa sạch chúng thì bạn hãy ghi nhớ và vận dụng mẹo vặt giúp làm sạch vết cháy đen xoong nồi một cách nhẹ nhàng như sau:

1(10)

Nguyên liệu cần có:

  • Nước
  • Nước rửa bát
  • Tờ giấy khô.

Cách làm:

2(8)

Bước 1: Để biến chiếc xoong chảo đang cháy đen thành bóng sáng như mới thì trước tiên bạn cho chút nước rửa bát vào nồi chảo.

3(7)

Bước 2: Tiếp đến, bạn đổ thêm 1 cốc nước vào nồi chảo.

4(5)

Bước 3: Sau đó, bạn cho một chiếc khăn giấy vào xoong chảo bị cháy đen và để nguyên trong khoảng từ 60 phút trở lên.

5(4)

Bước 4: Cuối cùng, sau khoảng 1 tiếng, bạn chỉ cần đổ phần nước thừa đi và dùng giấy lau nhẹ nhàng quanh xoong là ok hãy dùng miếng chùi cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt xoong nồi.

6(3)

Bước 5: Bạn tráng lại bằng nước sạch và xem chiếc xoong chảo của mình lại sáng như mới là xong. Đảm bảo bạn sẽ cực bất ngờ đấy!.

xong201602231049454027

Trên đây là cách làm sạch xoong chảo đang cháy đen thành bóng sáng như mới chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Hy vọng rằng với những mẹo vặt này những chiếc xoong chảo nhà bạn sẽ luôn sạch bong, sáng bóng và thơm mát.

 

Tường Vy

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Góc nội trợMẹo vặt
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan