Những loại thực phẩm bà bầu không nên ăn

Để thai nhi được khoẻ mạnh, bà bầu cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm bà bầu không...
7-thuc-pham-de-gay-say-thai-nhat-cac-ba-bau-can-tranh-2

Để thai nhi được khoẻ mạnh, bà bầu cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm bà bầu không nên ăn để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm bà bầu không nên ăn.

Cà phê

Trong thời gia mang thai, nếu bà bầu uống quá nhiều cà phê sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Trường hợp uống quá nhiều cà phê có thể dẫn đến nguy cơ bị dị tật bẩm sinh, thai chết lưu hoặc thai nhi nhẹ cân khi chào đời. Chính vì thế, trong quãng thời gian mang thai các mẹ không nên uống cà phê.

70

Vừng

Vừng là thực phẩm không tốt cho sức khoẻ của thai nhi. Đặc biệt nếu ăn mật ong trộn với vừng có thể gây sảy thai.

Nước lô hội

Chất trong lô hội có thể khiến khung chậu bị tổn thương, chảy máu dẫn đến sảy thai. Chính vì thế, mẹ bầu cần tránh uống nước lô hội, hạn chế ăn chè lô hội, sữa chua lô hội hay các sản phẩm khác từ lô hội.

71

Nước hoa quả bán sẵn

Nước trái cây tươi có sẵn thường có chứa các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli có thể gây hại đến thai nhi. Thay vì uống các loại nước hoa quả có sẵn, bà bầu có thể uống các loại nước ép trái cây tự làm.

Dứa

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu ăn dứa có thể làm tăng nguy cơ sảy thai. Trong dứa có một chất gọi là bromelain – có khả năng gây nên những cơn co. Vì thế tốt nhất mẹ bầu không nên ăn dứa.

dep-da-voi-dua-1

Măng tươi

Trong măng tươi có hàm lượng Cyanide rất cao, chất này có tác động lên chuỗi hô hấp tế bào bằng cách làm bất hoạt các Enzym sắt của Cytocromoxydase hoặc Warburgase, là nguyên nhân gây tình trạng thiếu ôxy tế bào và toan chuyển hóa nặng. Vì vậy mẹ bầu không nên ăn măng tươi.

Cua biển

Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu không nên ăn cua biển vì có thể khiến tử cung co, gây chảy máu hoặc sảy thai.

63

Gan động vật

Bà bầu không nên ăn gan động vật vì đây là thực phẩm có chứa nhiều vitamin A. Tốt nhất nên loại bỏ hoàn toàn món ăn này trong thực đơn của bà bầu.

Đu đủ

Đu đủ dù là đu đủ xanh hay chín đều là thực phẩm bà bầu cần tránh tuyệt đối. Trong đu đủ có các enzym có thể gây sảy thai.

76

Củ dền

Củ dền có thể gây oxy hóa máu thành methemoglobin, làm hồng cầu mất khả năng vận chuyển oxy gây thiếu máu, đặc biệt là ở trẻ em dễ gây ngộ độc… Vì vậy, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

Thu Linh

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Bầu - Sinh nởLàm mẹ
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan