Những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ của bà bầu

Các cây họ đậu đều là nguồn dồi dào của chất xơ, protein, sắt, folate và canxi. Folate là một trong những vitamin B có vai trò quan trọng...
96

Các cây họ đậu đều là nguồn dồi dào của chất xơ, protein, sắt, folate và canxi. Folate là một trong những vitamin B có vai trò quan trọng cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Trái cây

90

Trong trái cây thường có chứa nhiều vitamin,  chất sắt, chất xơ, kali, vitamin K và chất khoáng chất có thể hạn chế tình trạng táo bón cho mẹ bầu.

Sữa và chế phẩm từ sữa

91

Trong sữa và các chế phẩm từ sữa có chứa nhiều canxi , protein và một số khoáng chất quan trọng khác như phốt pho, magie, kẽm và vitamin B dồi dào nhất. Ăn các chế phẩm từ sữa có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngoài ra, probiotic có thể giúp giảm nguy cơ gặp phải một số biến chứng như tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, nhiễm trùng âm đạo và dị ứng.

Khoai lang

92

Trong khoai lang có chứa nhiều vitamin A, chất xơ, các axit amin, vitamin C, B1, và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi. Do đó, ăn khoai lang mỗi ngày cũng là biện pháp rất hay giúp mẹ bầu cung cấp cho cơ thể mình những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Các loại đậu

94

Các loại đậu có chứa nhiều chất xơ, protein, sắt, folate và canxi. Đây đều là những chất có vai trò quan trọng cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Ngoài ra, chất dinh dưỡng này cũng được chứng minh là có thể giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và sinh con thiếu cân.

Cá hồi

95

Cá hồi có chứa nhiều axit béo omega – 3 có tác dụng hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu còn chứng minh rằng bổ sung đầy đủ chất dưỡng chất này trong thời gian mang thai giúp nâng cao kỹ năng vận động và rất tốt cho hệ thần kinh của trẻ. Ngoài ra, omega – 3 còn rất tốt cho sự phát triển mắt của thai nhi. Mẹ bầu cần ăn khoảng 350 gam/ tuần để bổ sung đầy đủ dưỡng chất này. Ngoài ra, mẹ cũng có thể ăn thêm quả óc chó hay hạnh nhân đều chứa nguồn omega-3 khá dồi dào.

Nga Hà (tổng hợp)

 

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Kinh nghiệmSống khỏe
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan