Thói quen xấu vào buổi sáng khiến bạn giảm cân mãi không thành công

Giảm cân mãi không thành công có khi là do bạn có các thói quen không lành mạnh vào buổi sáng. Vì thế, bạn hãy kiểm tra lại xem...
4-crop-1512623117458

Giảm cân mãi không thành công có khi là do bạn có các thói quen không lành mạnh vào buổi sáng. Vì thế, bạn hãy kiểm tra lại xem mình có mắc thói xấu nào dưới đây không để có thể khắc phục, giúp quá trình giảm béo hiệu quả hơn.

Ngủ nướng thường xuyên

Ngủ nướng thêm 5-10 phút thường là thói quen mà rất rất nhiều bạn trẻ mắc phải, tuy nhiên, đây không phải là một thói quen tốt nếu bạn đang cố gắng để giảm cân. Bởi vì, khi bạn ngủ nướng sẽ khiến cho đồng hồ sinh học cơ thể bị xáo trộn, tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể cũng bị giảm sút nên hiệu quả giảm béo sẽ không còn cao. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng vài phút ngủ nướng thêm này để thực hiện vài động tác thể dục sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn và cũng giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tỉnh táo sau khi thức giấc.

2-1512622590208

Căng thẳng quá mức

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như mệt mỏi bởi tối qua thức khuya, trễ giờ làm, kẹt xe, áp lực công việc đầu ngày,… khiến cơ thể của bạn bị căng thẳng vào buổi sáng, và một khi sự căng thẳng này tăng quá cao cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình giảm béo của cơ thể.

Khi bạn bị stress sẽ khiến cho cơ thể bạn sẽ giải phóng một lượng lớn hormone cortisol, không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng mà còn tác động xấu đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Lượng hormone cortisol tăng cao trong cơ thể sẽ khiến mỡ bụng bị tích tụ nhiều hơn nên quá trình giảm béo cũng kém hiệu quả hơn. Vì vậy, phương pháp giảm cân hiệu quả cho bạn là cần học cách kiểm soát stress, đồng thời cũng nên thực hiện các hoạt động giảm căng thẳng mệt mỏi như tập thể dục, nghe nhạc, hát hò, trò chuyện… để cơ thể thoải mái và giảm cân hiệu quả hơn.

9-1512622590217

Ăn sáng qua loa

Thói quen không chú trọng bữa ăn sáng là một trong những nguyên nhân khiến quá trình giảm cân của bạn không thành công, nhưng có nhiều người nghĩ rằng, ăn kiêng thì nên bỏ cả bữa sáng hoặc chỉ ăn qua loa cho có.

Để giảm cân, bạn nên biết rằng bữa ăn sáng là rất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả hơn và duy trì chức năng trao đổi chất trong cơ thể. Trong khi đó, nếu bạn ăn sáng qua loa bằng các loại thức ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán,…hay bánh quy, bánh ngọt,… sẽ khiến nguy cơ tăng cân dễ dàng hơn. Muốn quá trình giảm mỡ bụng mỡ thừa diễn ra hiệu quả hơn, bạn nên lưu ý ăn sáng thật đầy đủ và nhất là nên tránh các loại thức ăn nhanh để không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng.

8-crop-1512623708928

Không uống nước

Không uống nước sau khi ngủ dậy vào mỗi buổi sáng là một trong những lỗi phổ biến nhất và thật không may là nó mang lại tác động tiêu cực cho sức khỏe lẫn cân nặng. Bởi vì, cơ thể đã sử dụng hết phần chất lỏng dự trữ sau một thời gian ngủ dài, nên sáng ra thường bị mất nước. Vì thế, phương pháp giảm cân hiệu quả cho bạn là nên bổ sung nước cho cơ thể ngay khi thức dậy, sẽ giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra thuận lợi, hiệu quả giảm cân cũng được tốt hơn.

4-crop-1512623117458

Trên đây là những thói quen xấu vào buổi sáng mà bạn nên sửa ngay. Nhờ đó mà mỗi sáng thức dậy, bạn sẽ luôn tỉnh táo, tràn đầy năng lượng và có được cơ thể thon gọn khỏe mạnh. Chúc bạn giảm cân thành công!.

Nguồn: tapchidanba

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Bí quyết giảm cân
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan