Kính chào quý khách !

Giúp trẻ ăn ngon miệng để tăng cân

Ngày đăng: 05/04/2014 8:00:00 CH
Ăn nhiều là yếu tố cần thiết đầu tiên để giúp trẻ tăng cân. Nhưng tình trạng bé biếng ăn lại không ít. Vậy làm sao để bé cảm thấy việc ăn uống là một thú vui mà không phải bị ép buộc. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có cách “đối phó”, giúp trẻ ăn ngon miệng và tăng cân vùn vụt nhé!

Liệt kê những món ăn bé yêu thích
Mỗi bé đều có những món yêu thích riêng, vì vậy bạn cần phải biết con mình thích món ăn gì và đan xen các món ăn đó vào các bữa ăn, sẽ giúp bé có cảm giác thích thú ở mỗi bữa ăn. Bạn phải biết cách “ngụy trang” bằng cách trộn những thức ăn yêu thích cùng với những món khác để giúp trẻ ăn nhiều và đa dạng loại thực phẩm. Ví dụ như: nếu trẻ thích ăn phomat, hãy trộn phomat cùng đậu hoặc rau xanh thái nhỏ, như vậy trẻ có thể bổ sung thêm rau và đậu vào cơ thể.

 
giup-be-thich-an-de-tang-can.jpg

Làm những món ăn đẹp mắt
Trẻ em rất thích thú với những gì lạ mắt. Nếu món ăn được bài trí theo nhiều hình dạng khác nhau sẽ gây sự tò mò, hấp dẫn ở trẻ, khiến trẻ có hứng thú dùng bữa hơn. Hãy tận dụng trí sáng tạo của bạn để giúp trẻ ngon miệng hơn, bạn có thể cho trẻ tham gia vào “chiến dịch” này để trẻ có thể hào hứng hơn nữa.

Cho bé ăn thêm các bữa phụ
Ăn thêm nhiều bữa phụ sẽ kích thích cảm giác ăn uống của bé, đồng thời việc chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp trẻ hấp thụ thức ăn tốt hơn, dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể cũng chất lượng hơn. Bạn có thể chuẩn bị những thức ăn nhẹ, tốt cho quá trình tăng cân như: sandwich, trái cây khô, socola, pho mát, bánh quy...bé sẽ rất thích thú và cân nặng sẽ được thay đổi sau một thời gian. Ngoài ra bạn còn lựa chọn những thức uống giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của trẻ.

 
giup-be-thich-an-de-tang-can-2.jpg

Đa dạng các món ăn
Người lớn hay trẻ em đều không thích cái gì lặp đi lặp lại nhiều lần, nhất là các món ăn, trẻ sẽ cảm thấy nhàm chán, vì vậy bạn cần lựa chọn và sắp xếp cho các bữa ăn đều phong phú, đa dạng và lạ mắt. Sự thay đổi linh hoạt này sẽ giúp trẻ có cảm giác thích thú và ăn ngon miệng hơn.

Giữ không khí vui vẻ, dễ chịu suốt bữa ăn
Đừng quá lo nghĩ về việc biếng ăn của trẻ. La mắng chỉ làm tăng thêm những cảm xúc tiêu cực trong bữa ăn, khiến trẻ càng phản kháng lại bằng cách không ăn. Hãy cắt hoặc xếp thức ăn thành những hình thù đẹp mắt, cho thức ăn vào các loại bát đĩa mà trẻ thích để trẻ hứng thú hơn. Hoặc bạn có thể cho trẻ tham gia dọn và sắp xếp bữa ăn để trẻ có cảm giác được tận hưởng công sức của mình làm nên, như vậy trẻ sẽ hăng say ăn hơn.

Chúc bé yêu của bạn tăng cân thành công và luôn khỏe mạnh!

Đinh Hương - Giamcan24h.com
Tags:
Các tin liên quan
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Chưa có ý kiến nào cho bài viết này
Tiêu đề:  
Họ và tên:  
Email:    
Bình chọn:
Ý kiến:
Mã xác nhận:
 Security code
(*) Ý kiến của quý khách sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi xuất hiện trên đây !
http://www.online.gov.vn/HomePage/CustomWebsiteDisplay.aspx?DocId=1786
https://giamcan24h.com/Giam-can/Giam-can-nhanh/Giam-can-nhanh-Express-Slimming.aspx
Lên trên