Uống 3 -5 ly cà phê mỗi ngày giúp bạn tránh bệnh tim mạch

Những người uống 1 lượng cà phê vừa phải mỗi ngày sẽ ít có khả năng mắc bệnh tim mạch. Cụ thể, uống 3-5 ly cà phê mỗi ngày...
uong-ca-phe-3-5-ly-giup-tranh-benh-tim-mach
Những người uống 1 lượng cà phê vừa phải mỗi ngày sẽ ít có khả năng mắc bệnh tim mạch. Cụ thể, uống 3-5 ly cà phê mỗi ngày giúp tránh bệnh đột quỵ, đau tim.
Theo Dailymail, các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc đã phát hiện ra những người uống lượng cà phê vừa phải mỗi ngày ít có khả năng bị xuất hiện lắng canxi trong động mạch – 1 dấu hiệu sớm của bệnh tim mạch.
Nếu để lắng canxi, các mạch máu cứng lại và thu hẹp bởi canxi có thể dẫn đến hiện tượng đóng cục, do đó có thể gây ra 1 cơn đau tim hoặc đột quỵ
Các nhà khoa học đã nghiên cứu hơn 25.000 đàn ông và phụ nữ Hàn Quốc với độ tuổi trung bình 41 và không có dấu hiệu mắc bệnh tim. Họ đã được phân loại thành các nhóm uống dưới 1 ly cà phê/ngày, 1-3 ly mỗi ngày, 3-5 ly mỗi ngày và 5 hoặc nhiều hơn 5 ly mỗi ngày.
Phát hiện của các nhà nghiên cứu cho thấy tỷ lệ canxi trong động mạch vành so với người không uống cà phê là 0,77 đối với những người uống ít hơn 1 ly mỗi ngày, 0,66 đối với những người uống 1-3 ly mỗi ngày, 0,59 đối với những người uống 3-5 ly mỗi ngày và 0,81 đối với những người uống từ 5 ly trở lên mỗi ngày.
Kết quả nghiên cứu cho thấy những người uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tắc động mạch dẫn đến các cơn đau tim. Nghiên cứu này do Bệnh viện Kangbuk Samsung ở Seoul, Hàn Quốc thực hiện và được công bố trên tạp chí Heart.
Các tác giả kết luận: “Nghiên cứu của chúng tôi cung câp các bằng chứng cho thấy rằng uống cà phê có thể chống lại các nguy cơ bệnh tim mạch. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần xác nhận thêm về kết quả để thiết lập các cơ sở sinh học về hiệu quả phòng bệnh của cà phê.”
nguồn: Báo mới
Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Kinh nghiệmSống khỏe
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan